Developed by JoomVision.com

Trang thông tin điện tử xã Tam Vinh - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam Trang thông tin điện tử xã Tam Vinh - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam

Trang thông tin điện tử xã Tam Vinh - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam Trang thông tin điện tử xã Tam Vinh - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam

Trang thông tin điện tử xã Tam Vinh - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam Trang thông tin điện tử xã Tam Vinh - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam
Developed by JoomVision.com

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

hotline02353.890.414
0913.444.555

Bản đồ địa lý

map_xatamphuoc

TUYẾN ĐƯỜNG HOA THAY CỎ DẠI

TUYẾN ĐƯỜNG HOA THAY CỎ DẠI

Trong gần một năm trở lại đây để công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn thôn Lâm Môn luôn bảo đảm xanh - sạch - đẹp, đồng thời đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình "5 không, 3 sạch", góp phần xây dựng NTM, làng xã văn minh, sạch đẹp và nâng cao ý thức của chị em hội viên phụ nữ về bảo vệ môi trường.
Trong thời gian qua, Hội liên hiệp phụ nữ xã Tam Vinh thực hiện cuộc vận động", "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch", triển khai thực hiện mô hình "Tuyến đường hoa thay cỏ dại". Mặc dù mới được thực hiện trong thời gian ngắn nhưng mô hình này đã thu hút được nhiều hội viên tham gia và bước đầu tạo được hiệu ứng tốt.
Đó chính là con đường hoa tự quản được trồng, chăm sóc bởi bàn tay của chị em hội viên, phụ nữ thôn Lâm Môn - xã Tam Vinh đã và đang thực hiện nhằm triển khai thực hiện Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch", gắn với thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, góp phần tạo cảnh quan môi trường nông thôn xanh - sạch - đẹp và nâng cao ý thức của người dân
Lúc đầu, việc triển khai thực hiện mô hình gặp không ít khó khăn. Do địa phương là địa bàn nông thôn, diện tích đất ở ven đường chật hẹp, thường được bà con tận dụng để trồng cỏ, dây lan làm thức ăn cho vật nuôi, lớp đất mặt khô, cằn cõi và nhiều cây cỏ bao quanh.
Xác định đây là một nhiệm vụ khó, bởi trồng hoa, chăm sóc và bảo vệ hoa là không hề dễ dàng. Vì vậy, chi hội cùng Hội phụ nữ xã đã chủ động tham mưu, bàn bạc, lựa chọn tuyến đường và được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của Hội cấp trên, của đảng ủy, chính quyền, sự hưởng ứng tích cực của cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân, phong trào xây dựng tuyến đường hoa thay cỏ dại bước đầu được triển khai thực hiện tại chi hội phụ nữ thôn Lâm Môn.
Nhận thấy đây là ý tưởng và việc làm thiết thực, góp phần làm đẹp cho thôn nhà, chị em hội viên, phụ nữ tại thôn đã đồng tình ủng hộ chủ trương của Hội phụ nữ triển khai. Khi triển khai thực hiện chị em phụ nữ tập trung phát quang cỏ, thu nhặt rác, làm mặt bằng, đổ đất để trồng hoa, bên cạnh đó nhiều gia đình đã tự nguyện hỗ trợ các giống hoa dễ trồng, dễ chăm như hoa mười giờ, hoa chiều tím, hoa mắt nai, hoa vạn thọ.... Đây là những giống hoa có sức sống tốt, phát triển nhanh, màu sắc đẹp, dễ trồng, dễ chăm sóc, thích ứng với thời tiết và hoa nở quanh năm, phù hợp với cảnh quan ven đường.

Sau khi chi hội trồng hoa trên tuyến đường, nhiều chị em vì yêu hoa và nhận thức rõ việc trồng hoa vừa đẹp đường, vừa sạch ngõ xóm nên đã tự nguyện dành nhiều công sức thay phiên nhau chăm sóc, tưới nước cho hoa...... Bởi thế, sau một thời gian ngắn, thay thế những bờ cỏ dại là những tuyến đường hoa vươn cành tươi tốt, đua nhau khoe sắc màu rực rỡ.
Với phương châm " Trồng hoa thay cỏ dại " tuyến đường " Sáng, xanh, sạch đẹp" cộng với sự quyết tâm, đoàn kết, đồng thuận cao của chị em hội viên phụ nữ tổ 2 cùng với sự quan tâm chỉ đạo của Hội phụ nữ xã nên mô hình tuyến đường hoa thay cỏ dại tại thôn đã được thực hiện thành công. Hiện tại tổng chiều dài tuyến đường hoa đã trồng được gần 400m, tuyến đường được cấp ủy, chính quyền địa phương đánh giá cao, đồng thời có sức lan tỏa, tác động đến ý thức của nhân dân địa phương cũng như người dân thôn bạn.
Việc xây dựng và phát triển mô hình "Đường hoa thay cỏ dại" tại thôn Lâm Môn thực hiện đã góp phần đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động xây dựng "Gia đình 5 không 3 sạch" do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động gắn với xây dựng làng xã "xanh – sạch - đẹp" trong phong trào xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Những tuyến đường hoa hình thành đã thay đổi nhận thức của người dân về vấn đề vệ sinh môi trường và đảm bảo hành lang ATGT. Ở những nơi đã trồng hoa, không còn tình trạng vứt rác thải bừa bãi như trước; một số hộ dân cũng không lấn chiếm hành lang ATGT để trồng cỏ.
Với tinh thần mỗi nhà có một luống hoa nhỏ, mỗi đoạn đường là một con đường hoa. Sau một thời gian thực hiện, đến nay, mô hình trồng hoa thay cỏ dại tại thôn đã hình thành, nhiều chị em phụ nữ, các em học sinh cũng xin hoa về trồng ở khuôn viên gia đình, trồng trước ngõ nhà với nhiều loại hoa khác nhau, với nhiều màu sắc, tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp.
Thành quả của hội viên, phụ nữ tổ 2 thôn Lâm Môn ngày ngày cần mẫn chăm chỉ góp sức để diện mạo thôn nhà thêm đổi mới, tươi đẹp hơn. Hy vọng rằng, sắp tới mô hình này sẽ được nhân rộng ở những thôn còn lại, để tất cả con đường trên địa bàn xã Tam Vinh đều tràn ngập những con đường nở hoa.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

You are here: Home Tin tức hoạt động Đoàn thể TUYẾN ĐƯỜNG HOA THAY CỎ DẠI
Green Blue Orange Back to Top