Developed by JoomVision.com

Trang thông tin điện tử xã Tam Vinh - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam Trang thông tin điện tử xã Tam Vinh - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam

Trang thông tin điện tử xã Tam Vinh - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam Trang thông tin điện tử xã Tam Vinh - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam

Trang thông tin điện tử xã Tam Vinh - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam Trang thông tin điện tử xã Tam Vinh - huyện Phú Ninh - tỉnh Quang Nam
Developed by JoomVision.com

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

hotline02353.890.414
0913.444.555

Bản đồ địa lý

map_xatamphuoc

Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã Tam Vinh

Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã Tam Vinh


Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 được đẩy lên cấp độ 3, Chính phủ và Bộ Y tế đánh giá đây là thời gian vàng trong công tác phòng chống dịch bệnh tại Việt Nam. Các Chỉ thị, văn bản liên quan ban hành theo từng diễn biến tình hình dịch bệnh.
Trên địa bàn xã Tam Vinh, công tác phòng chống dịch bệnh được triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp. Ban chỉ đạo, Tổ kiểm tra, Tổ công tác được khẩn trương thành lập. Nhân lực, vật lực, hệ thống y tế và cơ sở vật chất y tế được huy động tối đa để thực thi nhiệm vụ.
Tính đến thời điểm hiện nay, trên địa bàn xã Tam Vinh có 08 người được đưa vào khu cách ly tập trung của Huyện tại Trường THCS Nguyễn Hiền. Có 120 người thực hiện cách ly tại nhà theo hướng dẫn và giám sát của địa phương. Chốt chặn kiểm tra y tế về người và các phương tiện 24/24 tại thôn Lâm Môn với sự tham gia của các đồng chí công an, xã đội, y tế kịp thời kiểm tra y tế, xác minh lịch sử lưu thông của người và các phương tiện khi đi qua địa bàn Xã. Cùng với đó, 03 tổ công tác trên địa bàn xã thực hiện phương châm "đi từng ngõ, gõ từng nhà, nhận diện từng người ở các tỉnh khác đi và về địa phương" để kịp thời thực hiện các biện pháp cần thiết.
Thực hiện Chỉ thị số 16 ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 và trước đó, thực hiện Quyết định số 865 ngày 28 tháng 3 năm 2020 của UBND tỉnh Quảng Nam về tạm dừng các hoạt động kinh doanh nhà hàng, quán ăn, quán rượu bia, giải khát để phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Đồng thời, nhân dân trên địa bàn xã thực hiện 06 điều cam kết đối với hộ gia đình trong công tác phòng chống dịch bệnh. Đến thời điểm hiện nay, cơ bản các nhà hàng, quán ăn, quán quán rượu bia, giải khát, các điểm chợ, buôn bán tạp hóa và bà con nhân dân thực hiện nghiêm theo quy định, thông báo của cơ quan chức năng và chính quyền địa phương.
Bà con nhân dân chấp nhận tạm thời hi sinh một phần nhỏ lợi ích kinh tế trước mắt; thực hiện đeo khẩu trang khi ra đường, thực hiện giãn cách xã hội; chấp hành nghiêm các quy định các ly theo sự yêu cầu của các cấp chính quyền. Với tinh thần chống dịch như chống giặc; mỗi thôn xóm là một pháo đài, mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận phòng chống dịch bệnh.
Nhân dân đồng lòng, hệ thống chính trị từ xã đến thôn đồng loạt vào cuộc tạo nên một khí thế đồng khởi chưa từng có trong công tác phòng chống và tạo nên một sức mạnh trong chung tay đẩy lùi dịch bệnh.
Bên cạnh công tác phòng chống dịch bệnh, Cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương thực hiện các chính sách đảm bảo an sinh xã hội; an toàn sản xuất và đảm bảo sức khỏe đời sống nhân dân. Thông báo số số 48, ngày 07 tháng 4 năm 2020 của UBND xã Tam Vinh về rà soát, thống kê danh sách người lao động làm việc không giao kết hợp đồng, lao động bị thiếu việc làm, mất việc làm do ảnh hưởng của dịch bệnh CoVid19 gây ra một lần nữa cho thấy sự quan tâm mọi mặt đời sống nhân dân trong tình hình dịch bệnh hiện nay.
Ngay từ những ngày đầu phòng chống dịch, công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thông qua hệ thống truyền thanh địa phương được huy động tối đa công suất. Công tác trực báo, thông tin thông báo, công tác tiếp sóng đài cũng như hệ thống các cụm loa được chuẩn bị kỹ lưỡng.
Cán bộ, đảng viên, nhân dân trên địa bàn dần tiếp cận các nguồn tin từ các kênh thông tin chính thống khác nhau và thực hiện truyền tai nhau về tình hình dịch bệnh làm cho thông tin trong công cuộc phòng chống dịch bệnh len vào từng ngõ, xỏ vào tùng nhà.
Các tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân chung tay phòng chống dịch bệnh bằng những món quà về vật chất và tinh thần ý nghĩa đã lan tỏa những hình ảnh đẹp, lan tỏa tinh thần chung lưng đấu cật trong lúc hoạn nạn khó khăn. Qua đó đã tạo nên một loại VẮC-XIN – đó là: vắc-xin cộng đồng mang tính nhân văn cao cả trong chung tay bảo vệ ngôi nhà chung, bảo vệ xã hội trước nguy cơ dịch bệnh và nguy cơ tử vong vì Covid gây ra./.


Tin cũ hơn:

You are here: Home Thông tin tuyên truyền Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã Tam Vinh
Green Blue Orange Back to Top